Trắc nghiệm lịch sử 12

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Cánh diều

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Cánh diều

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học tốt môn lịch sử dân tộc lớp 12, loạt bài bác 1300 bài xích tập trắc nghiệm Sử 12 và thắc mắc trắc nghiệm Sử 12 bao gồm đáp án được biên soạn bám quá sát nội dung từng bài học kinh nghiệm trong sách giáo khoa lịch sử 12.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12

Mục lục bài xích tập trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12

(mới) Bộ trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 năm 2021 (có đáp án)

Bộ 1300 câu trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12

Phần 1: lịch sử vẻ vang thế giới hiện đại (1945-2000)

Chương 1: Bối cảnh quốc tế từ sau chiến tranh trái đất thứ hai

Chương 2: Liên Xô và các nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)

Chương 3: những nước Á, Phi, với Mĩ La Tinh (1945-2000)

Chương 4: Mĩ, Tây Âu, Nhật phiên bản (1945-2000)

Chương 5: quan tiền hệ thế giới (1945-2000)

Chương 6: phương pháp mạng khoa học - technology và xu thế trái đất hóa

Phần 2: lịch sử vẻ vang Việt Nam từ năm 1919 cho năm 2000

Chương 1: vn từ năm 1919 cho năm 1930

Chương 2: vn từ năm 1930 đến năm 1945

Chương 3: vn từ năm 1945 mang đến năm 1954

Chương 4: nước ta từ năm 1954 đến năm 1975

Chương 5: việt nam từ năm 1975 mang đến năm 2000

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài bác 1 tất cả đáp án năm 2021

A. HỘI NGHỊ IANTA (2-1945) VÀ NHỮNG THỎA THUẬN CỦA bố CƯỜNG QUỐC

Câu 1: họp báo hội nghị Ianta (1945) gồm sự tham gia của những nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ cha cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô sẽ quyết định tập trung hội nghị cung cấp cao ba nước trên Ianta (Liên Xô).

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 2: hội nghị Ianta được triệu tập vào thời khắc nào của trận chiến tranh quả đât thứ hai (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh trái đất thứ hai bùng nổ

B. Chiến tranh quả đât thứ hai bước vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh thế giới thứ hai lao vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh thế giới thứ hai sẽ kết thúc

Lời giải:

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 3: tương lai của Nhật bản được quyết định thế nào theo họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật phiên bản bị quân nhóm Mĩ chỉ chiếm đóng.

B. Nhật phiên bản vẫn giữ nguyên trạng.

C. Quân team Liên Xô chiếm phần 4 đảo thuộc quần hòn đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật phiên bản trở thành trực thuộc địa kiểu bắt đầu của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận của họp báo hội nghị Ianta, quân nhóm Mĩ chiếm đóng Nhật Bản

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Theo quyết định của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), non sông nào rất cần phải trở thành một giang sơn thống nhất và dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo ngôn từ của hội nghị Ianta về phân loại phạm vi đóng góp quân với giải sát quân đội phát xít của các cường quốc Đồng minh tất cả quy định: Trung Quốc rất cần phải trở thành một tổ quốc thống nhất cùng dân chủ; …

Đáp án nên chọn là: C

Câu 5: Theo hình thức của hội nghị Ianta (2-1945), tổ quốc nào sẽ thực hiện nhiệm vụ chỉ chiếm đóng, giải gần cạnh miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo câu chữ của họp báo hội nghị Ianta về phân loại phạm vi đóng quân với giải liền kề quân team phát xít của những cường quốc Đồng minh gồm quy định: quân nhóm Mĩ, Anh, Pháp chiếm đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 6: Theo chế độ của họp báo hội nghị Ianta, quân đội nước nào sẽ chiếm đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh quả đât thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo lý lẽ của họp báo hội nghị Ianta, quân nhóm Liên Xô sẽ chiếm phần đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh trái đất thứ hai

Đáp án phải chọn là: A

Câu 7: Theo nội dung của họp báo hội nghị Pốtxđam, việc giải giáp quân Nhật nghỉ ngơi Đông Dương được giao mang lại ai?

A. Quân nhóm Anh trên toàn Việt Nam.

B. Quân đội Pháp sống phía phái nam vĩ con đường 16.

C. Quân nhóm Anh làm việc phía nam giới vĩ đường 16 cùng quân đội trung hoa Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội nước trung hoa Dân quốc vào phía Bắc vĩ đường 16 với quân đội Pháp sống phía Nam.

Lời giải:

Đáp án cần chọn là: C

Câu 8: những vùng Đông phái nam Á, nam giới Á, Tây Á ở trong phạm vi ảnh hưởng của giang sơn nào theo phép tắc của hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước châu mỹ từng chiếm phần đóng ngơi nghỉ đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo mức sử dụng của hội nghị Ianta (2-1945), các vùng còn sót lại của châu Á (Đông phái mạnh Á, phái mạnh Á, Tây Á) vẫn nằm trong phạm vi tác động của các nước châu âu từng chiếm đóng sinh hoạt đây.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: nội dung nào không phải là mục đích triệu tập Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng đánh bại hoàn toàn các nước phạt xít.

B. Thành lập khối Đồng minh kháng phát xít.

C. Tổ chức lại trái đất sau chiến tranh.

D. Phân chia thành quả giữa những nước thắng trận.

Lời giải:

- các đáp án A, C, D: là vấn đề cấp bách đưa ra cho những cường quốc Đồng minh khi Chiến tranh thế giới thứ hai lao vào giai đoạn kết => Cũng đồng thời là mục đích tập trung hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh kháng phát xít được thành lập từ năm 1942 -> Đây chưa phải mục đích tập trung hội nghị Ianta.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 10: Đâu chưa phải là vì sao dẫn cho tới việc các cường quốc đồng minh tập trung Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu hối hả đánh bại hoàn toàn các nước phân phát xít

B. Yêu cầu tổ chức triển khai lại nhân loại sau chiến tranh

C. Yêu cầu thắt chặt khối đồng minh chống phân phát xít

D. Phân chia thành quả thắng lợi giữa các nước win trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh quả đât thứ hai bước vào giai đoạn kết thúc, các vấn đề quan trọng đặc biệt và cung cấp bách đặt ra trước những cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- nhanh chóng đánh bại trọn vẹn các nước vạc xít.

2- tổ chức triển khai lại trái đất sau chiến tranh.

3- Phân tạo thành quả chiến thắng giữa những nước thắng trận.

Trong bối cảnh đó, một hội nghị quốc tế được triệu tập tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án bắt buộc chọn là: C

B. SỰ THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Câu 1: Tổng thư ký liên hợp Quốc từ thời điểm năm 2017 là tín đồ nước nào?

A. Tây ban Nha.

B. Hàn Quốc

C. Canada

D. Người thương Đào Nha.

Lời giải:

Tổng Thư ký liên hợp quốc là chức vụ đứng đầu Ban Thư ký kết Liên Hiệp Quốc. Vào thực tế, Tổng thư ký cũng bên cạnh đó là fan phát ngôn của câu kết Quốc.

Theo Hiến chương cấu kết Quốc, chức vụ Tổng Thư cam kết được bổ nhiệm bởi Đại hội đồng căn cứ trên sự tiến cử của Hội đồng Bảo an. Tổng thư kí hoàn toàn có thể được tái bổ nhiệm.

Tổng thư kí đương thứ là António Guterres, bạn Bồ Đào Nha, nhậm chức vào trong ngày 1 tháng 1 năm 2017. Nhiệm kì thứ nhất của ông ngừng vào ngày 30 tháng 12 năm 2021.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 2: Hiến chương của liên hợp quốc được thông qua tại họp báo hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta

B. Hội nghị Xan Phranxico

C. Hội nghị Pốtxđam

D. Hội nghị Pari

Lời giải: 

Đáp án phải chọn là: B

Câu 3: cơ quan nào của liên hợp quốc gồm toàn bộ các nước thành viên, tưng năm họp một lượt để đàm luận các vấn đề hoặc công việc thuộc phạm vi Hiến chương

A. Đại hội đồng 

B. Hội đồng bảo an 

C. Hội đồng gớm tế- xóm hội

D. Hội đồng cai quản thác

Lời giải:

Đại hội đồng gồm đại diện các nước thành viên, gồm quyền bình đẳng. Mỗi năm Đại hội đồng họp một kì để bàn bạc các sự việc hoặc các bước thuộc phạm vị Hiến chương quy định.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: Hội nghị quốc tế họp trên Xan Phranxixcô (Mĩ) đã trải qua Hiến chương và tuyên bố ra đời Liên hòa hợp quốc gồm sự thâm nhập của đại biểu bao nhiêu nước?

A. 35 nước

B. 48 nước

C. 50 nước

D. 55 nước

Lời giải:

Đáp án phải chọn là: C 

Câu 5: phối hợp quốc đưa ra quyết định lấy ngày 24-10 hàng năm làm ngày liên hợp quốc nguyên nhân là đó là ngày

A. Kết thúc chiến tranh lạnh.

B. Bế mạc họp báo hội nghị Ianta.

C. Hiến chương phối hợp quốc gồm hiệu lực.

D. Khai mạc lễ thành lập Liên hòa hợp quốc.

Lời giải:

Đáp án phải chọn là: C

Câu 6: Vai trò trọng yếu của Hội đồng Bảo an phối hợp quốc là

A. Giải quyết thỏa đáng các vấn đề về kinh tế tài chính - thôn hội.

B. Tăng cường quan hệ tình dục họp tác giữa các nước

C. Giải quyết mọi quá trình của Đại hội đồng

D. Chịu trọng trách chính về gia hạn hòa bình và bình yên thế giới.

Lời giải:

Hội đồng Bảo an liên hợp quốc là cơ quan chính trị quan trọng đặc biệt nhất và vận động thường xuyên của câu kết Quốc, phụ trách chính về việc duy trì hòa bình và an ninh quốc tế. Số đông nghị quyết của Hội đồng bảo đảm được thông qua mà tương xứng với Hiến chương liên hợp quốc thì bắt buộc các nước hội viên của liên hợp quốc phải thi hành. Hội đồng bảo an không phục tòng Đại Hội đồng cấu kết Quốc.

Mọi quyết nghị của Hội đồng bảo vệ chỉ được trải qua với sự tốt nhất trí của 5 nước thành viên trực thuộc là Mỹ, Anh, Pháp, Nga với Trung Quốc. Mỗi khi có một nghị quyết của Hội đồng bảo vệ không được thông qua do 1 nước thành viên trực thuộc bỏ phiếu chống, ta nói rằng nước này đã phủ quyết.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 7: phòng ban nào của liên hợp quốc nhập vai trò là cơ quan chủ yếu trị quan trọng đặc biệt nhất, chịu đựng trách nhiệm bảo trì hòa bình và an toàn thế giới?

A. Đại hội đồng

B. Hội đồng bảo an

C. Tòa án Quốc tế

D. Hội đồng quản lí thác

Lời giải:

Hội đồng Bảo an: cơ sở giữ vai trò hiểm yếu trong việc gia hạn hòa bình, bình yên thế giới

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: việt nam gia nhập phối hợp quốc vào khoảng thời hạn nào?

A. 7- 1976 

B. 7- 1977 

C. 9-1977

D. 7-1979

Lời giải:

Từ mon 9-1977, việt nam trở thành thành viên thiết bị 149 của liên hợp quốc.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 9: đầu tiên tiên, nước ta được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an liên hợp quốc vào nhiệm kì nào?

A. 2008 - 2009.

B. 2011 - 2012.

C. 2018 - 2019.

D. 2021 - 2022.

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 10: Đâu chưa hẳn là vấn đề làm của liên hợp quốc để vươn lên là một diễn bầy quốc tế vừa đúng theo tác, vừa đương đầu nhằm gia hạn hòa bình và an toàn thế giới?

A. Mở rộng thu nhận thành viên bên trên toàn cố gắng giới.

B. Giải quyết những vụ tranh chấp với xung bỗng nhiên ở những khu vực.

C. Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác ký kết quốc tế.

D. Giúp đỡ những dân tộc về gớm tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Lời giải:

Trong hơn nửa vậy kỉ tự khi ra đời đến nay, liên hợp quốc đã trở thành một diễn bọn quốc tế vừa hòa hợp tác, vừa tranh đấu nhằm duy trì hòa bình và bình yên thế giới. Phối hợp quốc đã có nhiều cố gắng trong việc giải quyết và xử lý các vụ tranh chấp và xung bất chợt ở các khu vực, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác và ký kết quốc tế, giúp sức các dân tộc về ghê tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Dùng phương pháp loại trừ, chọn giải đáp A. Việc không ngừng mở rộng và hấp thụ thành viên bên trên toàn trái đất là một bài toán làm mang ý nghĩa tất yếu của liên hợp quốc. Không mang chân thành và ý nghĩa là việc làm miêu tả sự nỗ lực của liên hợp quốc vào việc bảo trì hòa bình bình yên thế giới.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài 2 gồm đáp án năm 2021

A. LIÊN XÔ VÀ CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU TỪ NĂM 1945 ĐẾN GIỮA NHỮNG NĂM 70. NGUYÊN NHÂN tung RÃ CỦA CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của quần chúng Xô Viết thực hiện trong hoàn cảnh nào?

A. Là nước win trận, Liên Xô thu được không ít thành quả từ trong Chiến tranh quả đât thứ hai.

B. Chiến tranh nhân loại thứ hai để lại hậu quả nặng nề nề.

C. Khôi phục gớm tế, hằn gắn lốt thương chiến tranh.

D. Liên Xô cần xây dựng các đại lý vật hóa học kĩ thuật mang đến chủ nghĩa làng mạc hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu đựng tổn thất nặng nề nề tốt nhất trong Chiến tranh trái đất thứ hai. Sau trận chiến còn bị những nước tư phiên bản bao vây cấm vận đề nghị kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đưa ra và thực hiện nhằm mục đích khôi phục kinh tế, hàn gắn dấu thương chiến tranh.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 2: chiến lược 5 năm (1946-1950) quần chúng Xô Viết thực hiện nhằm mục tiêu mục đích

A. khôi phục ghê tế, hàn gắt dấu thương chiến tranh

B. củng nắm quốc phòng an ninh

C. xây dựng đại lý vật hóa học kĩ thuật cho chủ nghĩa làng mạc hội

D. công nghiệp hóa xã hội nhà nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt hại nặng vật nài do cuộc chiến tranh và bị những nước tư bản bao vây cấm vận đề nghị kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đề ra và thực hiện nhằm khôi phục gớm tế, hàn gắn vệt thương chiến tranh

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được triển khai trong thời hạn bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với lòng tin tự lực từ cường, quần chúng Liên Xô đã xong thắng lợi planer 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong khoảng 4 năm 3 mon (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: planer 5 năm (1946-1950) được Liên Xô thực hiện đã xong xuôi trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với ý thức tự lực từ bỏ cường, dân chúng Liên Xô đã kết thúc thắng lợi kế hoạch 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong tầm 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án cần chọn là: B

Câu 5: Sự khiếu nại Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ nỗ lực độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm hòn đảo lộn chiến lược toàn cầu của Mỹ

C. Buộc những nước phương Tây đề nghị nể sợ

D. Khởi đầu sự tuyên chiến và cạnh tranh giữa Liên Xô cùng Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử đang phá vỡ núm độc quyền trang bị nguyên tử của Mỹ.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, khoa học - kỹ năng Liên Xô bao gồm bước vạc triển nhanh chóng được khắc ghi bằng sự khiếu nại nào?

A. Liên Xô phóng thành công xuất sắc vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa người bay vào vũ trụ

C. Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công xuất sắc tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh trái đất thứ hai, công nghệ – kỹ năng Liên Xô cách tân và phát triển nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã chế tạo thành công bom nguyên tử, phá rứa độc quyền vũ trang nguyên tử của Mĩ.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 7: Liên Xô biến cường quốc công nghiệp thiết bị hai thế giới trong khoảng thời hạn nào?

A. Từ nửa đầu trong thời hạn 70 của thay kỉ XX.

B. Đến nửa đầu trong thời gian 70 của thế kỉ XX.

C. Từ cuối trong thời gian 70 của cố kỉnh kỉ XX.

D. Đến cuối trong thời điểm 70 của ráng kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong thời gian 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai trên trái đất (sau Mĩ), chiếm khoảng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn núm giới. Đây là địa điểm của Liên Xô trong nền tài chính thế giới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu trong thời hạn 70, Liên Xô đứng ở vị trí nào trong nền kinh tế tài chính thế giới?

A. Siêu cường kinh tế tài chính duy nhất cố giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng thứ hai cụ giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng số hai sinh hoạt châu Âu.

D. Là nước tất cả nền nông nghiệp văn minh nhất gắng giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu những năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai trên trái đất (sau Mĩ), chiếm khoảng chừng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn cố kỉnh giới. Đây là địa chỉ của Liên Xô vào nền tài chính thế giới.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 9: Sự kiện nào đã bắt đầu kỷ nguyên đoạt được vũ trụ của loài người?

A. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ gửi nhà du hành vũ trụ Gagarin cất cánh vòng quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong đặt chân lên phương diện Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công trạm tự động “Mặt Trăng 3” (Luna 3) bay vòng quanh phía sau phương diện Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô vẫn phóng thành công con tàu vũ trụ chuyển nhà du hành I.Gagarin cất cánh vòng xung quanh Trái Đất, khởi đầu kỉ nguyên chinh phục vũ trụ của loại người.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 10: từ thời điểm năm 1950 đến nửa đầu trong thời hạn 70, Liên Xô đi đầu trái đất trong nghành nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp thêm vào hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

Xem thêm: Hoa Hậu H'Hen Niê Đi Máy Cày Khai Mạc Lễ Hội Máy Cày Tây Nguyên

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 mang đến nửa đầu trong thời điểm 70 của cố gắng kỉ XX, Liên Xô đi đầu trong công nghiệp vũ trụ, năng lượng điện hạt nhân.

Đáp án phải chọn là: D

B. LIÊN BANG NGA (1991 - 2000)

Câu 1: Tốc độ lớn mạnh của nền tài chính Liên Bang Nga từ thời điểm năm 1991 cho năm 1995 lâm vào cảnh tình trạng

A. Luôn là số lượng âm

B. Chậm vạc triển

C. Không phạt triển

D. Trì trệ, đủng đỉnh phát triển

Lời giải: 

Từ năm 1990 cho năm 1995, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm GDP của Liên bang Nga luôn là con số âm: năm 1990 là -3,6%, năm 1995 là -4,1%”

Đáp án phải chọn là: A

Câu 2: Kinh tế Nga ban đầu có những biểu hiện phục hồi từ năm nào?

A. Từ năm 1995

B. Từ năm 1996

C. Từ năm 1997

D. Từ năm 1998

Lời giải: 

Từ năm 1996, kinh tế Liên Bang Nga bắt đầu có những tín hiệu phục hồi: năm 1997, vận tốc tăng trưởng là 0,5%; năm 2000 lên tới 9%.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Thể chế chủ yếu trị của Liên Bang Nga từ năm 1993 trở đi là

A. Cộng hòa Liên Bang

B. Cộng hòa Tổng thống

C. Tổng thống Liên Bang

D. Quân công ty lập hiến

Lời giải: 

Theo Hiến pháp 1993, Tổng thống bởi vì dân thai trực tiếp là fan đứng đầu nhà nước (thể chế Tổng thống Liên bang). Thủ tướng mạo đứng đầu thiết yếu phủ, thực thi công dụng của phòng ban hành pháp. Khối hệ thống lập pháp bao gồm 2 viện là Hội đồng Liên bang cùng Đuma Quốc gia. Hệ thống tư pháp gồm tandtc hiến pháp và toàn án nhân dân tối cao tối cao.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 4: Đâu không hẳn là thử thách mà nước Nga phải đương đầu từ sau năm 1991?

A. Tình trạng tạm thời do sự tranh chấp giữa các đảng phái.

B. Những cuộc xung hốt nhiên sắc tộc.

C. Phong trào li khai làm việc vùng Trécxnia.

D. Nhân dân Nga chống chọi phản đối thể chế Tổng thống Liên bang.

Lời giải: 

- Về mặt đối nội, nước Nga phải đương đầu với những thử thách lớn đó là: tình trạng tạm bợ do sự tranh chấp giữa những đảng phái và đầy đủ vụ xung bỗng sắc tộc, nổi bật là phong trào li khai ngơi nghỉ vùng Trécxnia.

- Đáp án D: quần chúng. # Nga không hề đấu tranh bội nghịch đối thể chế Tổng thống Liên bang.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 5: sau khi Liên Xô sụp đổ, Liên bang Nga trở thành

A. Quốc gia chủ quyền như những nước cùng hòa khác.

B. Quốc gia kế tục Liên Xô.

C. Quốc gia nắm phần đa quyền hành sống Liên Xô. 

D. Quốc gia Liên bang Xô viết.

Lời giải: 

Sau khi Liên xô tung rã, Liên bang Nga là “quốc gia kế tục Liên Xô” được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng bảo an liên hợp quốc với tại các cơ quan ngoại giao của Liên Xô trên nước ngoài.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 6: sau thời điểm Liên Xô sụp đổ, Liên Bang Nga đổi thay “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa tương quan với

A. Liên Bang Nga được kế thừa những thành quả mà Liên Xô đã có được trong thời kì thi công chủ nghĩa làng mạc hội.

B. Liên Bang Nga cũng chính là quốc gia Liên bang Xô viết

C. Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc với tại những cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô làm việc nước ngoài.

D. Liên Bang Nga trở thành quốc gia hòa bình như những nước cộng hòa khác.

Lời giải: 

Sau khi Liên Xô rã rã, Liên Bang Nga đổi thay “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa với việc Liên Bang Nga được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc và tại những cơ quan ngoại giao của Liên Xô sống nước ngoài.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 7: quyền lợi và nghĩa vụ và địa vị pháp luật mà Liên bang Nga được thừa kế từ sau khi Liên Xô tan chảy là gì?

A. Tiếp tục giữ lại vai trò là một đối trọng về quân sự chiến lược với Mỹ.

B. Tiếp tục giữ vai trò là 1 trong những đối trọng về tài chính với Mỹ.

C. Giữ vai trò quan trọng trong khối hệ thống các nước xã hội nhà nghĩa.

D. Ủy viên trực thuộc tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc

Lời giải: 

Về quyền lợi và địa vị pháp luật và Liên bang Nga được kế thừa sau khoản thời gian Liên Xô tan chảy là: “quốc gia kế tục Liên Xô”, được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an phối hợp quốc và những cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô sống nước ngoài.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 8: trong thời hạn đầu sau khi Liên Xô tung rã, Liên bang Nga thực hiện cơ chế đối ngoại ngả về châu âu với hi vọng

A. Thành lập một liên minh bao gồm trị ngơi nghỉ châu Âu.

B. Nhận được sự ủng hộ về chính trị và sự viện trợ về tởm tế.

C. Tăng cường hợp tác và ký kết khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

D. Xây dựng một liên minh kinh tế tài chính lớn nghỉ ngơi châu Âu.

Lời giải: 

Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga từ năm 1991 đến 2000 là ngả về châu mỹ với hy vọng nhận được sự cỗ vũ về thiết yếu trị cùng sự viện trợ về gớm tế.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 9: Với mong muốn nhận được sự ủng hộ về bao gồm trị và sự viện trợ về ghê tế, Liên Bang Nga vẫn thực hiện chế độ đối ngoại như thế nào?

A. Bảo vệ hòa bình thế giới.

B. Tăng cường hợp tác ký kết khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

C. Thành lập một liên minh chủ yếu trị làm việc châu Âu.

D. Ngả về phương Tây

Lời giải: 

Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga từ năm 1991 mang đến 2000 là ngả về châu mỹ với hy vọng nhận được sự ủng hộ về thiết yếu trị với sự viện trợ về tởm tế.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 10: Bản hiến pháp trước tiên của Liên bang Nga được ban hành vào khoảng thời gian nào

A. 12- 1992

B. 12-1993

C. 2-1993

D. 11-1993

Lời giải: 

Sau một thời hạn đấu tranh nóng bức giữa các đảng phái, tháng 12-1993, bản Hiến pháp của Liên bang Nga được ban hành, phương tiện thể chế Tổng thống Liên bang. Đây là bản Hiến pháp đầu tiên của Liên bang Nga.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài xích 3 bao gồm đáp án năm 2021

A. NÉT tầm thường VỀ khu VỰC ĐÔNG BẮC Á

Câu 1: quanh vùng Đông Bắc Á bao hàm các non sông nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là khu vực rộng lớn bao hàm 4 nước nhà là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh trái đất thứ hai, thực trạng các nước Đông Bắc Á như thế nào?

A. Đều bị các nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những non sông độc lập.

C. Hầu hết những bị chủ nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế tài chính phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh quả đât thứ hai, những nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) đều bị công ty nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện mô tả sự chuyển đổi lớn về thiết yếu trị của khu vực Đông Bắc Á sau chiến tranh thế giới thứ hai là

A. Trung Quốc tịch thu được Hồng Công

B. Nhật bạn dạng chủ trương liên minh chặt chẽ với Mĩ

C. Sự thành lập của nước CHND china và sự thành lập và hoạt động hai bên nước bên trên bán hòn đảo Triều Tiên

D. Mĩ phân phát động cuộc chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình khoanh vùng Đông Bắc Á bao gồm nhiều biến đổi về chủ yếu trị:

- thắng lợi của bí quyết mạng trung quốc đã mang đến sự thành lập và hoạt động của nước cùng hòa Nhân dân china (10/1949).

- sau khi thoát khỏi giai cấp của Nhật Bản, trong bối cảnh của chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên đã biết thành chia cắt thành hai miền theo vĩ con đường 38.

+ mon 8-1948, ngơi nghỉ phía nam bán đảo Triều Tiên, đơn vị nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ mon 9-1948, nghỉ ngơi phía Bắc đơn vị nước cộng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 4: Các quốc gia và vùng khu vực nào ở khu vực Đông Bắc Á được mệnh danh là “con rồng” kinh tế tài chính châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau cầm kỉ XX, khoanh vùng Đông Bắc Á có được sự tăng trưởng nhanh lẹ về khiếp tế, đời sống của quần chúng. # được cải thiện. Trong 4 “con rồng” tài chính châu Á, Đông Bắc Á có 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: Quốc gia với vùng cương vực nào sau đây không được mệnh danh là “con rồng” tài chính của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau nuốm kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á đã đạt được sự tăng trưởng lập cập về kinh tế, đời sống của quần chúng được cải thiện. Vào 4 “con rồng” tài chính châu Á, Đông Bắc Á có 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: Bán đảo Triều Tiên bị chia cắt thành 2 miền theo vĩ tuyến số bao nhiêu?

A. Vĩ tuyến 39

B. Vĩ tuyến đường 38

C. Vĩ con đường 16

D. Vĩ đường 37

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi thống trị của phân phát xít Nhật, trong bối cảnh của trận đánh tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia bổ thành hai miền theo vĩ đường 38. Phía nam là đơn vị nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là nhà nước cộng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập và hoạt động vào thời hạn nào cùng ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, nghỉ ngơi phía phái mạnh bán hòn đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, sống phía Bắc bán hòn đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, sống phía nam bán hòn đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, sống phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau khi thoát khỏi thống trị của vạc xít Nhật, trong bối cảnh của trận chiến tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia cắt thành hai miền theo vĩ tuyến 38. Phía nam giới là công ty nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là nhà nước cộng hòa Dân người chủ dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án nên chọn là: A

Câu 8: Trong trong thời hạn 1950-1953, nhì miền bán hòn đảo Triều Tiên nghỉ ngơi trong tình thế

A. Hòa dịu, thích hợp tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu nhưng lại không xẩy ra xung hốt nhiên quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong trong năm 1950-1953, trận chiến tranh giữa hai miền Triều Tiên đang diễn ra. Đến mon 7-1953, phía 2 bên kí hiệp định đình chiến trên Bàn Môn Điếm, vĩ tuyến đường 38 vẫn được coi là ranh giới thân hai bên nước trên phân phối đảo.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 9: Hiệp định liên kết giữa hai khu vực miền nam - Bắc Triều Tiên được kí kết từ thời điểm năm 2000 có ý nghĩa sâu sắc gì?

A. Mở ra thời kì hợp tác và ký kết cùng cải tiến và phát triển giữa hai miền nam - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước mới trong quá trình hòa hợp, thống độc nhất bán đảo Triều Tiên.

C. Chấm dứt thời kì cạnh tranh căng thẳng thân hai miền.

D. Chấm xong tình trạng phân chia cắt, thống độc nhất bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai nhà lãnh đạo cao nhất của nhị miền đã kí hiệp định liên hiệp giữa nhì nước, mở ra một bước bắt đầu trong quy trình hòa hợp, thống tuyệt nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 10: Đâu ko phải tại sao tại sao cho đến nay Đài Loan vẫn nằm kế bên sự kiểm soát và điều hành của cùng hòa nhân dân Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn cầm quyền điều hành và kiểm soát khu vực này sau cuộc binh cách 1946 - 1949

B. Do quần chúng Đài Loan không muốn chịu sự điều hành và kiểm soát của CHND Trung Hoa

C. Do sự phân tách rẽ của các thế lực thù địch

D. Do mặt đường lối “một tổ quốc hai chế độ” bên nước CHND trung hoa muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, tổ chức chính quyền của Quốc dân Đảng bị thất bại, cần chạy ra Đài Loan, xây dựng khu vực này thành một vùng chủ quyền với trung hoa đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm ngoài sự điều hành và kiểm soát của cùng hòa quần chúng. # Trung Hoa. Với đó, quần chúng. # Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát của CHND china và mặt đường lối “một giang sơn hai chế độ” mà bên nước CHND nước trung hoa muốn thực hiện. Đây là các lí vị khiến cho tới thời điểm bây giờ Đài Loan vẫn nằm xung quanh sự điều hành và kiểm soát của cộng hòa dân chúng Trung Hoa.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

B. TRUNG QUỐC

Câu 1: Cuộc tao loạn (1946-1949) ở trung hoa trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Lời giải:

Từ 1946-1949 ở trung hoa đã diễn ra cuộc kháng chiến giữa Quốc dân Đảng cùng Đảng cùng sản Trung Quốc. Cuộc nội chiến diễn ra qua 2 giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 cho 6-1947 và từ thời điểm tháng 7-1947 cho 10-1949.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 2: Cuộc binh đao (1946-1949) ở Trung Quốc diễn ra giữa

A. Đảng cùng sản và Đảng cùng hòa

B. Đảng cùng hòa và Đảng Lập hiến.

C. Đảng Lập hiến với Quốc dân đảng.

D. Quốc dân đảng và Đảng cộng sản.

Lời giải: 

Cuộc đao binh 1946-1949 ở trung hoa đã ra mắt giữa Quốc dân Đảng với Đảng cộng sản Trung Quốc.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 3: kết quả của cuộc nội chiến giữa Quốc dân đảng với Đảng cộng sản (1946 - 1949) ở china là

A. Thắng lợi nằm trong về Đảng cộng sản.

B. Sự tan chảy của Đảng cộng sản.

C. Thắng lợi nằm trong về Quốc dân Đảng.

D. Sự tan rã của Quốc dân Đảng.

Lời giải: 

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Ý nào dưới đây không đề nghị là hiệu quả cuộc đao binh giữa Đảng cùng sản china và Quốc dân đảng?

A. Nước cùng hòa nhân dân trung hoa được thành lập.

B. Chính quyền Quốc dân đảng bị sụp đổ.

C. Quốc dân đảng cùng Đảng cùng sản thoả hiệp ra đời một chính phủ nước nhà chung.

D. Lực lượng Quốc dân đảng bị tiến công bại, châu lục Trung Quốc được giải phóng.

Lời giải: 

Năm 1949, cuộc nội chiến giữa Đảng cộng sản trung quốc và Quốc dân đảng kết thúc, cục bộ lục địa china được giải phóng. Lực lượng Quốc dân đảng thất bại, phải tháo chạy ra Đài Loan. Ngày 1 - 10 - 1949, nước cộng hòa Nhân dân trung quốc được thành lập, đi đầu là quản trị Mao Trạch Đông.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 5: Trong giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 đến tháng 6-1947, quân giải tỏa Trung Quốc triển khai chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn 1 (từ tháng 7-1946 đến tháng 6-1947) quân giải phóng Trung Quốc thực hiện chiến lược che chở tích cực. Đến tiến độ 2 (từ tháng 7-1947 đến cuối năm 1949), quân giải phóng china đã gửi sang làm phản công, thứu tự giải phóng các vùng vì Quốc Dân đảng kiểm soát.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 6: Sau giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 đến tháng 6-1947, quân giải hòa Trung Quốc triển khai chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 đến tháng 6-1947 quân giải hòa Trung Quốc triển khai chiến lược phòng vệ tích cực. Đến quy trình tiến độ 2, quân giải phóng trung quốc đã gửi sang bội phản công, theo lần lượt giải phóng các vùng bởi vì Quốc dân đảng kiểm soát.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 7: Trong tiến trình 1949 - 1959, china thi hành mặt đường lối đối ngoại như thế nào?

A. Thụ động, dựa vào vào Liên Xô

B. Thù địch với nhiều quốc gia

C. Nước lớn

D. Hòa bình, tích cực ủng hộ trào lưu cách mạng núm giới

Lời giải: 

Trong giai đoạn 1949-1959, trung quốc thi hành cơ chế đối nước ngoài tích cực nhằm củng cố độc lập và tác động sự cách tân và phát triển của trào lưu cách mạng nắm giới.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 8: Ý nào dưới đây không bắt buộc đường lối đối nước ngoài của Trung Quốc từ thời điểm năm 1978?

A. Bình hay hóa quan hệ nam nữ ngoại giao với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,…

B. Mở rộng quan hệ nam nữ hữu nghị, bắt tay hợp tác với những nước trên chũm giới, cống hiến giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

C. Ủng hộ cuộc binh lửa chống Mĩ của nhân dân Việt Nam.

D. Thiết lập quan hệ ngoại giao với Mĩ.

Lời giải: 

Từ năm 1978, chính sách đối ngoại của Trung Quốc có rất nhiều thay đổi. Năm 1979, Trung Quốc tùy chỉnh thiết lập quan hệ nước ngoài giao với Mĩ. Từ trong thời gian 80 của vậy kỉ XX, trung hoa đã thông thường hóa tình dục ngoại giao với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,… mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác ký kết với các nước trên cầm giới, hiến đâng giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

Cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu vớt nước của nhân dân vn đến thời kì này vẫn kết thúc.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 9: Trung Quốc chủ yếu thức thiết lập quan hệ ngoại giao với vn vào thời hạn nào?

Lời giải: 

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10: Trung Quốc thu hồi tự do đối cùng với Hồng Công cùng Ma Cao vào thời gian nào?

A. Tháng 7 cùng tháng 12 - 1997.

B. Tháng 7 và tháng 12 - 1999.

C. Tháng 7 - 1997 cùng tháng 12 - 1999.

D. Tháng 12 - 1997 với tháng 7 - 1999.

Lời giải: 

Trung Quốc vẫn thu hồi tự do đối cùng với Hồng Công ( 7 - 1997) với Ma Cao ( 12 - 1999).